WinBee

Mách bạn 10 hoạt chất tốt cho xương khớp

Mangan tham gia rất nhiều vào những hoạt động sinh hóa trên cơ thể con người

Xương khớp là một thành phần vô cùng quan trọng trong cơ thể của mỗi chúng ta. Bộ phận này cần được nuôi dưỡng, chăm sóc, bảo vệ và bổ sung dinh dưỡng cần thiết. Để chữa được các bệnh liên quan đến xương khớp chuyên gia sẽ điều chế thuốc dựa trên 10 hoạt chất tốt cho xương khớp. WinsBee sẽ chia sẻ cụ thể cho bạn trong bài viết sau đây. 

Glucosamin Sulfat 

Glucosamin Sulfat là một amino-monosaccharide có tác dụng chính là duy trì cấu trúc của sụn, bôi trơn các khớp. Thêm nữa, glucosamin còn hỗ trợ rất tốt trong việc chữa lành các tổn thương khớp cũng như cải thiện tính linh hoạt của khớp. Ngoài ra, glucosamin còn được biết đến với tác dụng tạo nên sụn hoạt dịch và xương. Đây cũng là thành phần không thể thiếu để duy trì trạng thái khỏe mạnh, toàn vẹn của cấu trúc, chức năng sụn. 

Glucosamin Sulfat là một amino-monosaccharide có tác dụng chính là duy trì cấu trúc của sụn
Glucosamin Sulfat là một amino-monosaccharide có tác dụng chính là duy trì cấu trúc của sụn

Chondroitin Sulfat

Là 1 trong 10 hoạt chất tốt cho xương khớp được các chuyên gia công nhận. Chondroitin sulfat  không chỉ phát triển những chất bôi trơn và sự đàn hồi của phần sụn khớp xương mà còn tăng sức mạnh đáng kể. Bên cạnh đó, Chondroitin Sulfat cũng hỗ trợ điều trị các cơn đau do viêm khớp và làm tăng tính linh hoạt của khớp  làm chậm quá trình suy giảm sụn.

MSM (Methyl Sulfonyl Methane)

Hoạt chất này thuộc vào nhóm hóa chất sulfone thường có nhiều ở thảo mộc. MSM đóng vai trò then chốt trong việc duy trì tính đàn hồi và linh hoạt của các cơ. Bên cạnh đó , chất này còn được điều chế để chống viêm, giảm đau. Chất này cũng hỗ trợ làm giảm những triệu chứng của bệnh viêm khớp, viêm xương khớp và viêm khớp dạng thấp.

Glucosamin Sulfat kết hợp với MSM và Chondroitin Sulfat

Glucosamin Sulfat kết hợp với MSM và Chondroitin Sulfat được biết đến là một hợp chất có tác dụng hỗ trợ khả năng vận động, bôi trơn các khớp xương. Bổ sung chất này vào cơ thể còn giúp duy trì trạng thái khỏe mạnh cho sụn và các tế bào xương. Hoạt chất này cũng ngăn ngừa thoái hóa khớp vô cùng hiệu quả, chúng cũng phát huy tốt nhất khi kết hợp với nhau. 

Có thể bạn quan tâm

Zink (Kẽm) 

Đây là một hợp chất vô cùng quan trọng cho xương khớp, không chỉ củng cố phần xương mà kẽm còn nuôi dưỡng phần sụn. Kẽm cũng kích thích thích tổng hợp collagen và hình thành xương. Nhờ tính năng này mà hoạt chất kẽm còn làm giảm quá trình thoái hóa xương và làm chậm quá trình sản xuất tế bào hủy xương.

Zink (Kẽm) là một trong 10 hoạt chất tốt cho xương khớp
Zink (Kẽm) là một trong 10 hoạt chất tốt cho xương khớp

Vitamin C

Vitamin C vô cùng cần thiết cho cơ thể của con người. Hoạt chất này có khả năng tăng cường hệ thống miễn dịch. Ngoài ra, vitamin C còn góp phần vô cùng quan trong quá trình tổng hợp collagen, giúp sẹo mau lành. Hoạt chất này cũng góp phần vô cùng quan trọng trong việc cải thiện sức khỏe của xương khớp. Sử dụng Vitamin C thường xuyên sẽ giúp cho xương khớp của bạn luôn ở trạng thái tốt nhất. 

Vitamin B2

Từ lâu, vitamin B2 là là một hoạt chất vô cùng nổi tiếng trong việc tăng cường năng lượng, cải thiện thị lực và tái tạo tế bào. Bên cạnh đó, chất này còn có khả năng giúp làn da của bạn khỏe mạnh và săn chắc hơn. Vitamin B2 cũng cải thiện tình trạng xương khớp vô cùng hiệu quả. Vì thế trẻ nhỏ thường được cho sử dụng Vitamin B2 từ rất sớm. Không chỉ duy trì độ chắc chắn mà còn tránh tình trạng tổn thương xương do những tác động bên ngoài. 

Mangan

Mangan tham gia rất nhiều vào những hoạt động sinh hóa trên cơ thể con người. Nó là nguyên tố cần thiết có liên quan đến sự sinh sản cung như sự phát triển của xương. Chất này không chỉ có nhiệm vụ giữ thăng bằng sự hoạt động của não, sự tổng hợp của cholesterol.Mà còn chịu trách nhiệm rất lớn trong việc điều chỉnh nồng độ glucose trong máu và sự đông máu. 

10 hoạt chất tốt cho xương khớp
Mangan tham gia rất nhiều vào những hoạt động sinh hóa trên cơ thể con người

Aquamin F 

Aquamin F là hoạt chất vô cùng nổi tiếng với công dụng củng cố hệ xương. Bên cạnh đó, chất này còn có tác dụng bảo vệ và hình thành dịch nhầy khớp. Hoạt chất này mang lại kết quả vô cùng tuyệt vời khi nghiên cứu trong thời gian dài. Nhất là trên hàng trăm phụ nữ tiền mãn kinh hay vận động viên thể thao. Hoặc ở người trưởng thành trên 30 tuổi… Khi kết hợp với probiotic, prebiotic, Vitamin D… thì chất này còn có khả năng bảo vệ hệ tiêu hóa vô cùng tốt. 

Axit fomic

Hoạt chất này được gọi theo hệ thống axit etanoic và là dạng axit cacboxylic đơn giản nhất. Công thức hóa học của hoạt chất này là HCOOH hoặc CH2O2. Đây là một sản phẩm trung gian và xuất hiện rất nhiều trong nọc độc của ong và vòi đốt của kiến. Hoạt chất này có tác dụng đặc trị đau do viêm thấp khớp, phong thấp, bong gân, nhức mỏi căng cơ. Chính vì thế axit fomic chính là thành phần chính trong dầu nọc ong Imperial Harbour. Một sản phẩm có khả năng cải thiện các bệnh xương khớp đực bác sĩ khuyên dùng. 

Axit fomic là sản phẩm trung gian và xuất hiện rất nhiều trong nọc độc của ong
Axit fomic là sản phẩm trung gian và xuất hiện rất nhiều trong nọc độc của ong

Qua bài viết trên đây WinsBee đã chia sẻ đến bạn 10 hoạt chất tốt cho xương khớp. Đây là những tiền đề quan trọng để cho ra đời những sản phẩm có khả năng chữa trị xương khớp vô cùng hiệu quả. Hy vọng những thông tin này sẽ hữu ích dành cho bạn. Hãy ghé thăm Winsbee để tham khảo thêm nhiều bài viết thú vị nữa nhé!

Related posts

0833700031